Thứ Năm, 10 tháng 1, 2019

Mua rắn làm mồi nhậu phát hiện hổ mang chúa nên giao kiểm lâm

Ngày 10-1, Hạt kiểm lâm TP Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết đã tiếp nhận một con rắn hổ mang chúa dài khoảng 2m từ một người dân trên địa bàn và tiến hành thả về rừng tự nhiên an toàn.

Trước đó, anh Nguyễn Ngọc Tuấn (30 tuổi, ngụ P.Long Bình Tân, TP Biên Hòa) trong lúc đi chơi ngang qua địa bàn thị xã Long Khánh thấy người dân bán một con rắn rất lớn (trọng lượng khoảng 2kg, dài trên 2m) ở lề đường. Anh Tuấn đã mua về với ý định làm thịt nhậu.

Tuy nhiên, khi mang về đến nhà, anh Tuấn nghi ngờ con rắn này thuộc loài động vật quý hiếm nên đã nhờ Hạt kiểm lâm Biên Hòa xác minh.

Kết quả, con rắn trên được xác định là rắn hổ mang chúa (có tên khoa học là Ophiphagus hannah). Đây là loài động vật cấp quý hiếm thuộc nhóm 1B, đang bị đe dọa tuyệt chủng do bị săn bắt và buôn bán trái phép.


Mua rắn làm mồi nhậu, phát hiện hổ mang chúa nên giao kiểm lâm thả về rừng - Ảnh 2.

Sau khi tiếp nhận con rắn hổ mang chúa từ anh Tuấn, lực lượng kiểm lâm đã tiến hành thả con rắn trên về rừng tự nhiên thuộc Khu bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai (huyện Vĩnh Cửu).

Theo Hạt kiểm lâm TP Biên Hòa, rắn hổ mang chúa phân bố chủ yếu trong các vùng rừng nhiệt đới trải dài từ Ấn Độ đến Đông Nam Á. Đây là loài rắn độc dài nhất thế giới, với chiều dài tối đa ghi nhận được trong tự nhiên là 7m.

Hiện loài rắn này bị đe dọa tuyệt chủng ở mức nguy cấp, quý hiếm nhóm 1B quy định tại Nghị định 32/2006 của Chính phủ. Các hành vi săn bắt, buôn bán vận chuyển trái phép rắn hổ mang chúa có thể bị khởi tố hình sự.

NGUỒN: https://tuoitre.vn/mua-ran-lam-moi-nhau-phat-hien-ho-mang-chua-nen-giao-kiem-lam-tha-ve-rung-20190110142413363.htm

Liên kết chúng tôi qua

https://vk.com
https://enetget.com
https://www.plurk.com
https://trackandfieldnews.com
http://www.mozylinks.com ( X )
http://www.linkdir.in
https://www.pearltrees.com (X)