Thứ Sáu, 11 tháng 1, 2019

Xác định nguyên nhân gây hỏng nhông xích công nghiệp

Nhông xích là bộ phận quan trọng trong hệ thống xích công nghiệp, ứng dụng vận hành các hệ thống. Có tác dụng truyền lực và đảm bảo các chuyển động liên tục, an toàn. Nhông xích công nghiệp được ứng dụng rộng rãi trong nhà máy, xưởng sản xuất, kho chứa, bến bãi, sản xuất và chế biến hàng hóa quy mô công nghiệp. Nhông xích công nghiệp hỏng sẽ ảnh hưởng đến hệ thống vận hành. Cùng nhận định và tìm hiểu nguyên nhân gây hỏng nhông xích công nghiệp thường gặp qua bài dưới đây để sử dụng hệ thống hiệu quả.


Vai trò của nhông xích trong công nghiệp sản xuất
Nhông xích là cấu tử tạo nên hệ thống xích truyền tải được sử dụng trong băng tải hàng hóa sản xuất, chuyển hàng các loại hiện nay. Nhông xích liên kết các mắt xích và đảm bảo độ căng của dây xích trong quá trình vận hành, chuyển động. Ngoài ra, có nhiều loại nhông xích được lắp đặt để giúp hệ thống bắt kịp các chuyển động, ăn khớp theo điểm để hoàn thiện sản phẩm trong quá trình sản xuất.

Nhông xích công nghiệp giúp hệ thống vận hành an toàn, dịch chuyển hàng hóa khối lượng và kích thước lớn, làm giảm sức lao động của công nhân, giảm thời gian và chi phí lao động, tăng năng xuất sản xuất.

Nguyên nhân gây hỏng nhông xích công nghiệp
Nhông xích sử dụng trong hệ thống thường gặp các vấn đề hỏng hóc sau thời gian sử dụng sản xuất. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến gây hỏng nhông xích cần lưu ý:

Trường hợp hỏng do quá bẩn
Nhông xích bị bẩn, bám dính bụi, tạp chất khiến quá trình hoạt động tạo ma sát lớn. Đồng thời các chất bẩn ăn mòn kim loại làm hỏng nhông xích nhanh hơn. Bởi vậy, khi sử dụng, cần bôi mỡ hoặc dầu để che chắn bảo vệ. Trường hợp này thường chiếm đến 14% nguyên nhân nhông xích hỏng.

Trường hợp lắp đặt sai, không chính xác.
Nhông xích không được lắp đặt chính xác về kích cỡ, chủng loại cho dây truyền sản xuất dẫn đến các hoạt động quá tải, ăn mòn, giảm tuổi thọ nhông xích nhanh chóng. Sử dụng dụng cụ lắp không chính xác khiến xích không ăn khớp, giảm hiệu suất hoạt động. Tỷ lệ khoảng 16% nguyên nhân hỏng do lắp đặt không chính xác.

Trường hợp hệ thống vận hành quá tải
Một nguyên nhân khá phổ biến khi hệ thống vận hành quá tải trọng cho phép trong thời gian dài sẽ khiến nhông xích chịu lực tác động lớn hơn ngưỡng an toàn. thời gian dài sử dụng không được bảo dưỡng và nghỉ đúng cách gây hỏng nhông xích nhanh hơn. Tỷ lệ chiếm khoảng 34% nguyên nhân hỏng.

Trường hợp bảo trì không đúng cách
Người dùng sử dụng chất bôi trơn không đúng cách, không đúng chủng loại khiến hiệu quả bảo vệ không tốt. Nhông xích bị ăn mòn bề mặt nhanh hơn. Do nhiều người vận hành tiện tay sử dụng các loại dầu máy có sẵn để phủ lên bề mặt và vẫn sử dụng với tần suất lớn khiến nhông xích bị tổn thương, hỏng hóc.

Ngươi dùng cần lưu ý, việc sử dụng hệ thống băng tải chuyển hàng cần được thiết kế với những yêu cầu kỹ thuật riêng theo đặc trưng sản xuất. Sử dụng nhông xích tải công nghiệp chất lượng được tính toán chính xác với tải trọng và tần suất sử dụng sẽ đảm bảo hệ thống sử dụng lâu dài. Đặt gia công xích tải công nghiệp tại Việt thống tại bangchuyencongnghiep.com, khách hàng sẽ được cam kết về chất lượng, thiết kế kỹ thuật theo yêu cầu và sử dụng phụ kiện chính hãng chất lượng. Sản phẩm nhông xích Việt thống đạt tiêu chuẩn chất lượng ISO, đã được kiểm định.
Liên hệ ngay với Việt thống để được chuyên viên kỹ thuật tư vấn thiết kế gia công xích tải công nghiệp chất lượng, đồng thời với báo giá ưu đãi nhất thị trường. Tối ưu tài chính cho doanh nghiệp.

Nguồn : https://bangchuyencongnghiep.com/tin-tucdetail/xac-dinh-nguyen-nhan-gay-hong-nhong-xich-cong-nghiep-423

Liên kết chúng tôi qua

https://vk.com
https://enetget.com
https://www.plurk.com
https://trackandfieldnews.com
http://www.mozylinks.com ( X )
http://www.linkdir.in
https://www.pearltrees.com (X)