Đặc trưng con lăn trong sản xuất thực phẩm
Con lăn trong sản xuất thực
phẩm thường được sử dụng trong các công đoạn vận chuyển nguyên liệu, chế biến (
chiên xù, tẩm ướp hóa chất…), sấy, đóng gói hàng hóa. Bởi vậy, điều kiện môi
trường thường ở nhiệt độ cao, hóa chất ăn mòn trong môi trường cao sẽ dễ dàng
làm ảnh hưởng đến chất lượng con lăn trong quá trình vận chuyển.
Con
lăn băng tải thực phẩm cần có khả năng hoạt động ổn định
trong điều kiện môi trường nhiệt độ cao. Bề mặt con lăn hay vật liệu chế tạo
con lăn cần đảm bảo khả năng chống ăn mòn, chống hóa chất, dầu mỡ làm biến dạng
bề mặt ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa.
Băng tải có tải trọng cao,
đặc biệt hệ thống con lăn nâng đỡ mặt băng tải và hành hóa hiệu quả để đảm bảo
vận hành hệ thống lâu dài, ổn định.
Thiết kế con lăn cho băng tải chế biến thực phẩm
Thiết kế con lăn băng tải
cần tính chuyên môn và kỹ thuật cao từ tay nghề thợ thiết kế gia công băng tải.
Khi gia công băng tải chế biến thực phẩm,
cầ lưu ý đến các yếu tố:
·
Chất liệu con lăn băng tải cao cấp, nên là
inox hoặc nhôm định hình để đảm bảo vận hành ổn định, lâu dài, chống ăn mòn hiệu
quả. XEM THÊM > Nhà sản xuất nhôm định hình cao cấp
·
Thiết kế con lăn với độ dày bề mặt con lăn
đủ lớn để chịu được tải trọng hàng hóa. Con lăn cần đảm bảo đồng tâm trong thiết
kế để hệ thống vận động ổn định.
·
Lựa chọn ổ bi và phớt bảo vệ ổ bi chính
hãng, chất lượng cao đảm bảo tuổi thọ con lăn lâu dài.
Hệ thống con lăn băng tải
thực phẩm đặc biệt quan trọng đảm bảo tính liên tục cho hệ thống. Khách hàng cần
lưu ý đặt gia công ở các xưởng chuyên nghiệp với dây chuyền công nghệ hiện đại,
kỹ năng và kinh nghiệm thiết kế để đảm bảo chất lượng gia công tốt nhất. Việt
Thống là nhà cung cấp băng tải công nghiệp
chất lượng cao, con lăn và các phụ kiện thay thế hiệu quả. Liên hệ để được tư vấn
và thiết kế con lăn chất lượng cao cho lĩnh vực sản xuất của doanh nghiệp.